เดอะเบสท์ไรซ์เบอร์รี่

ข้าวเดอะเบสท์ไรซ์เบอร์รี่ เป็นข้าวที่ทำการปลูกแบบออแกรนิค100% โดยใช้ปุ๋ยชีวภาพแทนการใช้เคมี เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้รับทาน และปลูกในพื้นดินที่มีความอุดมสมบูรณ์ อากาศดีที่อำเภอ นำ้หนาว จังหวัดเลย

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ( riceberry ) ข้าวไรซ์เบอร์รี่นี้มีคุณประโยชน์มากสักแค่ไหน ข้าวไรซ์เบอร์รี่จัดเป็นข้าวสีม่วงที่สร้างความตื่นตัวในตลาดข้าวเพื่อสุขภาพอย่างมาก เพราะข้าวพันธุ์นี้มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง โรคสมองเสื่อม และบำรุงร่างกายชะลอความแก่ เป็นต้น ด้วยเหตุนี้เองข้าวไรซ์เบอรี่ จึงได้รับความนิยมสูง จากผู้บริโภคทุกเพศทุกวัยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

กำเนิดของข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวไรซ์เบอร์รี่นี้เป็นผลงานการปรับปรุงพันธุ์ของ รศ.ดร.อภิชาติ และทีมนักวิจัยศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าวม.เกษตรศาสตร์ ข้าวไรซ์เบอร์รี่เป็นข้าวที่เกิดขึ้นมาใหม่ซึ่งได้มาจากการผสมข้ามพันธ์ระหว่างข้าวเจ้าหอมนิล ซึ่งถือว่าเป็นพันธุ์พ่อ และ ข้าวขาวดอกมะลิ 105 ที่เป็นพันธุ์แม่ โดยได้ลักษณะที่ดีและเด่นออกมาเป็นข้าวไรซ์เบอรี่ที่มีลักษณะเป็นข้าวเจ้าสีม่วงเข้ม ( เหมือนลูกเบอร์รี่ที่มีสีม่วงเข้มเมื่อสุก ) เมล็ดข้าวเรียวยาว ผิวมันวาว ถ้าเป็นข้าวกล้องจะมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว และมีความนุ่มนวลและยืดหยุ่นเพราะลักษณะของเส้นใย ทำให้มีรสชาติอมหวานกล่อมกล่อมชวนรับประทานเป็นอย่างยิ่ง ข้าวไรซ์เบอร์รี่นี้สามารถปลูกได้ตลอดทั้งปี อายุเก็บเกี่ยว 130 วัน ให้ผลผลิตปานกลาง สามารถต้านทานต่อโรคไหม้ แต่ไม่ต้านทานโรคหลาว จึงควรเปลี่ยนเมล็ดพันธ์ทุกรอบของการปลูก การปลูกข้าวพันธุ์นี้จึงได้รับการการเอาใจใส่เป็นพิเศษ ซึ่งการทำนาแบบเกษตรอินทรีย์จะทำให้ข้าวไรซ์เบอร์รี่มีคุณค่าทางโภชนาการในปริมาณสูงตามลักษณะพันธุ์มากที่สุด

สารอาหารต่างๆ ที่อยู่ในข้าวไรซ์เบอร์รี่

25.51 mg/kg
โอเมก้า 3

กรดไขมันจำเป็น มีบทบาทสำคัญต่อโครงสร้างและการทำงานของสมอง ตับและระบบประสาท ลดระดับคอเลสเตอรอล

31.9 mg/kg
ธาตุสังกะสี

ช่วยสังเคราะห์โปรตีน สร้างคอลลาเจน รักษาสิว ป้องกันผมร่วง กระตุ้นรากผม

13-18 mg/kg
ธาตุเหล็ก

สร้างและจ่ายพลังงานในร่างกาย เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง และเป็นส่วนประกอบของเอนไซม์ซึ่งเกี่ยวข้องกับการใช้ออกซิเจนในร่างกาย และสมอง

13-18 ug/100g
วิตามินอี

ชะลอความแก่ ผิวพรรณสดใส ลดอัตราเสี่ยงของโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดสมองและหัวใจ ทำให้ปอดทำงานดีขึ้น

0.42 mg/kg
วิตามินบี 1

จำเป็นต่อการทำงานของสมอง ระบบประสาท ระบบย่อย ป้องกันโรคเหน็บชา

63 ug/100g
เบต้าแคโรทีน (สารตั้งต้นของวิตามินเอ)

ชะลอความแก่ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง บำรุงสายตา

84 ug/100g
ลูทีน

ป้องกันจอประสาทตาเสื่อม บำรุงการไหลเวียนของเลือดในเส้นเลือดฝอยที่หล่อเลี้ยงตา

113.5 mg/kg
โพลิฟีนอล

ทำลายฤทธิ์ของอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง

89.33 mg/kg
แทนนิน

แก้ท้องร่วง แก้บิด สมานแผล แผลเปื่อย

462 ug/100g
แกมมา โอไรซานอล

ลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในหลอดเลือด ทำให้เลือดหมุนเวียนไปเลี้ยงอวัยวะส่วนต่างๆ ได้อย่างเป็นปกติ ลดอัตราเสี่ยงของโรคหัวใจ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง สมองเสื่อม

เส้นใยอาหาร (fiber)

มีอยู่ปริมาณมากในข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ ช่วยลดระดับไขมันและคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคหัวใจ ช่วยควบคุมน้ำหนัก ช่วยระบบขับถ่าย

เมนูไรซ์เบอร์รี่

ทำเมนูสุขภาพง่ายๆ ด้วยข้าวเดอะเบสท์ไรซ์เบอร์รี่

สถิติยอดขาย

การันตีด้วยยอดขายกว่า...

0
ถุง
การปลูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ อินทรีย์

การผลิตข้าวอินทรีย์ไรซ์เบอร์รี่ ของบริษัท เดอะเบสท์อินเตอร์ เป็นระบบการผลิตข้าวที่ไม่ใช้ สารเคมีทางการเกษตรทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น ปุ๋ยเคมี สารควบคุมการเจริญเติบโต สารควบคุมและ กำจัดวัชพืชสารป้องกันกำจัดโรค แมลงและสัตว์ศัตรูข้าว ตลอดจนสารเคมีที่ใช้รมเพื่อป้องกันกำจัด แมลงศัตรูข้าวในโรงเก็บ การผลิตข้าวอินทรีย์ไรซ์เบอรี่ จะต้องทำให้ได้ผลผลิตข้าวที่มีคุณภาพสูง และปลอดภัยจากสารพิษแล้ว ยังเป็นการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและเป็นการพัฒนาการเกษตร แบบยั่งยืนอีกด้วย การผลิตข้าวอินทรีย์ไรซ์เบอรี่ มุ่งเน้นในเรื่องของธรรมชาติเป็นสำคัญ ได้แก่ การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ การฟื้นฟูความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติการรักษาสมดุล ธรรมชาติและการใช้ประโยชน์จากธรรมชาติ เพื่อการผลิตอย่างยั่งยืน เช่น ปรับปรุงความอุดมสมบูรณ์ ของดินโดยการปลูกพืชหมุนเวียน การใช้ปุ๋ยอินทรีย์จากกระบวนการผลิตมูลไส้เดือนภายในแปลงนา ของเราเองโดยเฉพาะ ควบคุมโรคแมลงและสัตว์ศัตรูข้าวโดยวิธีผสมผสานที่ไม่ใช้สารเคมี เพื่อให้ต้นข้าว เจริญเติบโตได้ดี มีความสมบูรณ์แข็งแรงตามธรรมชาติ และให้ผลผลิตสูงในระดับที่น่าพอใจ

การผลิตข้าวอินทรีย์ไรซ์เบอรี่ ตามขั้นตอนของบริษัท เดอะเบสท์อินเตอร์ มีขั้นตอนการปฏิบัติ ดังนี้

1. การเลือกพื้นที่ปลูก : พื้นที่จะต้องมีความอุดมสมบูรณ์ของดินโดยธรรมชาติค่อนข้างสูง เพื่อให้เป็นพื้นที่บริสุทธิ์ในการผลิตข้าวอินทรีย์สมบูรณ์แบบ

2. การเลือกใช้พันธุ์ข้าว : เราเลือกพันธุ์ข้าวอินทรีย์ ที่ดีที่สุดของข้าวไรซ์เบอร์รี่

3. การเตรียมดิน : ถือเป็นหัวใจหลักของการผลิต เพราะถ้าเตรียมไม่ดีจะส่งผลเสียต่อผลผลิต เราจึงต้องปรับสภาพดินให้เหมาะสมที่สุดต่อการปลูกและการเจริญเติบโตของข้าว เพื่อให้ช่วย ควบคุมวัชพืช โรค แมลงและสัตว์ศัตรูข้าวบางชนิด จากนั้นจึงไถดะ ไถแปร คราดและทำเทือก

4. วิธีปลูก : ใช้วิธีตม ซึ่งเป็นวิธีที่เหมาะสมที่สุดในการผลิตข้าวอินทรีย์ เพราะการเตรียมดิน ทำเทือก การควบคุมระดับน้ำในนาจะช่วยลดปริมาณวัชพืชได้ และการปลูกกล้าข้าวลงดินจะช่วย ให้ข้าวสามารถแข่งขันกับวัชพืชได้ ต้นกล้าที่ใช้ปักดำ มีอายุประมาณ 20 วัน เป็นต้นกล้าที่เจริญ เติบโตแข็งแรงดี ปราศจากโรคและแมลงทำลาย แล้วบำรุงต้นข้าวตามขั้นตอนของบริษัทเดอะเบสท์

“เราน่าจะเลือกรับประทาน อาหารเป็นยา ดีกว่า รับประทานยาเป็นอาหาร”

ข้าวไรซ์เบอรี่นี้เหมาะกับทุกคนเพราะถือได้ว่าเป็นข้าวที่มีสารอาหารสูงและประโยชน์สูง ซึ่งข้าวไรซ์เบอร์รี่ยังเหมาะกับกลุ่มคน อีกหลายกลุ่ม เช่น

  • ผู้สูงวัย ที่ควรรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ ข้าวไรซ์เบอรี่มีสารอาหารมากมายที่ช่วยบำรุงร่ายกาย เสริมสร้างประสิทธิภาพใน การไหลเวียนของโลหิต ชะลอความแก่ บำรุงสายตาและระบบประสาท
  • ผู้ป่วยโรคเบาหวาน และ โรคอ้วนที่สามารถเปลี่ยนมารับประทานข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่ช่วยควบคุมน้ำตาลและน้ำหนักได้ เนื่องจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ มีดัชนีน้ำตาลต่ำกว่าข้าวทั่วไป
  • สตรีมีครรภ์ เมื่อบริโภคข้าวไรซ์เบอร์รี่แล้วจะช่วยให้บุตรในครรภ์มีสุขภาพแข็งแรง และสามารถป้องกันป้องกันโรคปากแหว่งเพดานโหว่ เพราะ ข้าวไรซ์เบอร์รี่นี้สารโฟเลตอีกทั้งยังมีมีน้ำตาลต่ำ จะช่วยให้มารดาควบคุมน้ำหนักเพื่อไม่เกิดอาการครรภ์เป็นพิษ และมีธาตุเหล็กสูง ซึ่งหญิงมีครรภ์ต้องการมากกว่าคนปกติ
  • ส่วนผู้ที่เป็นโรคโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็ก หากรับประทานข้าวไรซ์เบอร์รี่ เป็นประจำแล้วก็จะได้สารอาหาร โดยเฉพาะธาตุเหล็ก ธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยในการบำรุงโลหิตและบำรุงร่างกายให้แข็งแรงยังมีคุณประโยชน์อีกมากมายที่ได้จากการรับประทานข้าวไรซ์เบอรรี่อยู่ เป็นประจำโดยเฉพาะข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ที่มีเส้นใย ช่วยลดระดับไขมันและโคเลสเตอรอล ป้องกันโรคหัวใจ ช่วยควบคุมน้ำหนัก ช่วยระบบ ขับถ่ายอีกด้วย เพราะสารอาหารต่าง ๆ ที่มีในข้าวไรซ์เบอรี่เสมือนหนึ่งเป็นยารักษาชั้นเลิศ ดังนั้น เราน่าจะเลือกรับประทานอาหารเป็นยา ดีกว่า รับประทานยาเป็นอาหาร

วิธีการหุงข้าวไรซ์เบอร์รี่

1. ซาวน้ำเพื่อทำความสะอาดเพียง 1 ครั้ง (เพื่อคงคุณค่าทางสารอาหาร)

2. หุงข้าวในอัตราส่วนข้าวไรซ์เบอรี่ 1 ส่วนต่อน้ำ 1.5 ส่วน

ภาพ

THE BEST RICEBERRY

สนใจติดต่อ

โทร 02-277-4887

บริษัท เดอะเบสท์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

สาขาเดอะเบสท์ไรซ์เบอร์รี่

สาขาบิ๊กซีลาดพร้าว
สาขาบิ๊กซีบางกะปิ
บริษัท เดอะเบสท์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด